Hằng năm, thế giới xuất hiện những người giàu có với tổng tài sản khủng. Họ sở hữu cuộc sống mà nhiều người mơ ước với cơ ngơi đồ sộ. Vậy họ là những ai? Top những người giàu nhất thế giới gồm có những người nào? Hãy cùng Top10City.Com tìm hiểu nhé.

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Ông là người thành lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào năm 1994 tại Seattle với tổng tài sản sở hữu là 171 tỷ USD. Ngoài ra, ông còn sở hữu The Washington Post và Blue Origin. Đây là một công ty hàng không vũ trụ đang phát triển tên lửa với mục đích phục vụ cho thương mại.

Bật mí danh sách Top những người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Elon Musk

Tổng tài sản của Elon Musk là 151 tỷ USD. Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla. Tuy nhiên, ông đã thế chấp phân nửa tài cổ phần cho các khoản vay. Vào tháng 2/2021, sau vòng tài trợ mới nhất, công ty tên lửa của Musk đã được định giá 74 tỷ USD

Bernard Arnault

Đây là một trong những nhà tạo tập xu hướng hàng đầu thế giới. Ông là giám sát cho 70 thương hiệu nổi tiếng bao gồm Louis Vuitton và Sephora.

Bill Gates

Tổng tài sản hữu của Bill Gate là 124 tỷ USD. Ông là chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen (mất năm 2018) vào năm 1975.

Vào 3/2020, sau khi Bill Gate rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% cổ phần của công ty phần mềm và máy tính. Đồng thời, ông cũng đầu tư vào nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực như: Đường sắt, nông nghiệp.

Bật mí danh sách Top những người giàu nhất thế giới hiện nay

Bill Gates

Mark Zuckerberg

Ông thuộc top những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản sở hữu là 97 tỷ USD.

Vào năm 2004, ông thành lập Facebook để sinh viên có thể ghép tên với ảnh. Hiện nay, Facebook đã trở thành công cụ liên lạc trên toàn cầu được nhiều người dùng sử dụng với nhiều tính năng được nâng cấp.

Warren Buffett

Ông được biết với danh hiệu “Nhà tiên tri xứ Omaha”. Ông là nhà điều hành của Berkshire Hathaway. Đây là công ty sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen. Năm 2010, ông và Bill Gates đã kêu gọi các tỷ phú cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

Larry Ellison

Ông là người sở hữu 93 tỷ USD tổng tài sản với những thành công to lớn. Vào tháng 5/2016, ông cam kết tài trợ 200 triệu đô la cho Đại học Nam California để thành lập trung tâm điều trị ung thư. Năm 2012, ông chi 300 triệu USD để xây dựng trang trại thủy canh và một spa sang trọng tại Hawaii. Năm 2012, ông gia nhập hội đồng quản trị của Tesla sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty này.

Bật mí danh sách Top những người giàu nhất thế giới hiện nay

Larry Ellison

Larry Page

Ông là top những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản là 92 tỷ USD. Vào năm 1998, ông là người đồng sáng lập Google với một đồng nghiệp. Trong 5 năm từ 2011-2015, ông là Giám đốc điều hành của công ty mẹ mới của Google là Alphabet.

Năm 2019, ông từ chức Giám đốc điều hành nhưng vẫn là thành viên của hội đồng quản trị và kiểm soát. Ngoài ra, ông cũng là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp khác như:  Kitty Hawk và Opener

Sergey Brin

Ông sở hữu tổng tài sản là 89 tỷ USD. Ông là người đồng hành sáng lập Google vào năm 1998. Vào năm 2019, ông là cổ đông kiểm soát và thành viên hội đồng quản trị của Alphabet. Ngoài ra, ông được cho là đang tài trợ cho một dự án khí cầu công nghệ cao.

Mukesh Ambani 

Ông sở hữu 85 tỷ USD. Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty có lợi ích về hóa dầu, dầu khí, viễn thông và bán lẻ. Vào năm 2016, công ty Reliance đã ra mắt dịch vụ điện thoại 4G Jio. Ông cũng đang huy động hơn 20 tỷ USD khi bán một phần 3 Jio cho các nhà đầu tư.

Trên đây là top những người giàu nhất giàu thế giới. Họ là những con người tài năng với tầm nhìn lớn đã đóng góp nhiều cho thế giới. Họ là những người đáng ngưỡng mộ với sự thành công vượt trội nhất hiện nay.

Bài viết liên quan