Bạn đang tìm một phần mềm ghép ảnh miễn phí để sử dụng cho máy tính và điện thoại của mình? Hay dễ dàng là bạn chỉ đang muốn tìm kiếm một website ghép ảnh online để có thể hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi? Nếu như vậy là bạn đã tìm đúng nơi, bài viết này sẽ tổng hợp Top 11 ứng dụng, phần mềm cắt ghép ảnh từ dễ dàng đến chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn công cụ hợp lý nhất cho bản thân.

Top 11 phần mềm ghép ảnh miễn phí tốt nhất 2020

Top 6 Ứng dụng ghép hình ảnh cho điện thoại Android và iPhone

Trên kho ứng dụng của Google Play Store và Apple App Store đều có rất nhiều ứng dụng ghép ảnh đẹp để chúng ta mặc sức lựa chọn. tuy nhưng, để tránh làm mất thời gian của bản thân, chúng tôi sẽ chỉ ra những ứng dụng ghép ảnh điện thoại Android và iOS tốt nhất 2020 để bạn có thể kết hợp nhiều bức ảnh của mình thành một hình ảnh đẹp độc nhất.

1. Collage Maker

Đây là một trong những ứng dụng tạo ảnh ghép được xếp hạng cao nhất trên Google Play Store, được phát triển bởi InShot Inc. Ứng dụng ghép hình ảnh này cho phép bạn tạo một ảnh ghép với sự kết hợp lên tới 18 bức ảnh riêng lẻ cùng một lúc và cũng cung cấp hơn 100 khung nền cho bạn tuyển chọn. vì thế, bạn có thể sử dụng nó để tạo một ảnh ghép theo style cá nhân của riêng mình.

Không chỉ có vậy, sau khi bạn đã hợp nhất hai hình ảnh trong điện thoại Android với các bố cục được tích hợp sẵn, thậm chí bạn cũng có thể thêm các văn bản với các phông chữ, màu sắc khác nhau. Đồng thời các nhãn dán Sticker, hình ảnh thể hiện cũng có thể được áp dụng vào hình nền để khiến cho ảnh ghép trông càng tuyệt vời hơn. Cuối cùng, bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng cách áp dụng các bộ lọc có trong ứng dụng.

Sau khi đã tạo xong ảnh ghép, bạn có thể dễ dàng lưu giữ nó vào thư viện của bản thân ở độ phân giải cao, cũng như chia sẻ nó ngay lập tức trên các phương tiện truyền thông xã hội như facebook, Instagram, Snapchat.

2. LiveCollage

Ở thời điểm ban đầu, ứng dụng này được thiết kế để giúp người dùng Instagram hợp nhất các bức ảnh đơn giản của họ lại với nhau. Và sau đó, nó dần trở thành một công cụ ghép ảnh tuyệt vời cung cấp cho người sử dụng hơn 5000 bố cục khác nhau. LiveCollage còn cho phép bạn kết hợp tối đa 16 ảnh cùng một lúc và một bức ảnh đều có thể được chỉnh sửa riêng biệt. Lấy ví dụ như, áp dụng các bộ lọc khác nhau, thêm văn bản và nhãn dán Sticker vào hình ảnh của bản thân.

Một khi bạn đã kết thúc quá trình chỉnh sửa và hợp nhất hình ảnh, bạn có thể chia sẻ ảnh ghép của mình lên mạng xã hội hoặc gửi chúng qua email. Tuy nhiên, nhược điểm độc nhất của ứng dụng này là nó chứa quá nhiều quảng cáo đi kèm.

3. Mixgram

Đây là một ứng dụng ghép ảnh đẹp miễn phí dành cho các thiết bị iOS. Công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng này cung cấp cho bạn hơn một nghìn khung hình và ảnh ghép có thể tùy chỉnh hoàn toàn, cho phép bạn tự do kết hợp hai hình ảnh trên iPhone, iPad và thể hiển sự sáng tạo của mình một cách tự do.

Mixgram cũng hỗ trợ một số công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, bao gồm các bộ lọc ảnh khác nhau, cũng như hiệu ứng hình ảnh và bạn có thể áp dụng ngay lập tức vào ảnh ghép của mình để tăng cường sự hoàn mỹ của nó. Bạn cũng có thể thêm văn bản vào mỗi hình ảnh đã chỉnh sửa bằng ứng dụng tạo ảnh ghép vô cùng tuyệt vời này. Ngoài ra, nó cũng có rất nhiều phông chữ độc đáo khác nhau để bạn có thể ghi chú thích cho ảnh ghép của bạn.

Rất dễ dàng để chia sẻ ảnh trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào với Mixgram, vì bạn có thể trực tiếp chia sẻ những bức ảnh ghép sáng tạo với bạn bè của mình thông qua chính ứng dụng.

4. PhotoGrid

Đây là một ứng dụng cắt ghép video và chỉnh sửa ảnh miễn phí. Với PhotoGrid, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa ảnh ghép của bạn với giao diện đơn giản. Và cũng tương tự như các công cụ ghép ảnh khác dành cho Android và iOS khác, ứng dụng này cho phép bạn tự do thay đổi kích thước hình ảnh và cá nhân hóa chúng bằng các bộ lọc, nhãn dán, văn bản hay thậm chí là các hình ảnh biểu tượng.

Bạn có thể hợp nhất 15 hình ảnh lại thành một ảnh ghép độc nhất, cũng như áp dụng các bộ lọc riêng biệt cho mỗi ảnh. Sau đó, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn với hơn 3000 bố cục có sẵn để bạn thoải mái chọn lựa theo sở thích của bạn. Và điều cuối cùng, bạn có thể thêm văn bản hoặc khung viền cho ảnh ghép để nó trở nên lung linh hơn. Hơn nữa, ứng dụng này cũng cung cấp một số lượng lớn Sticker để bạn sử dụng. Nếu như bạn vẫn chưa thể tìm thấy nhãn dán tương thích để sử dụng cho ảnh ghép, thì bạn có thể tạo riêng một nhãn dán mới mang style cá nhân của bạn.

5. PicGrid

Thay thế cho PhotoGrid, PicGrid cũng sử dụng giao diện trực quan dễ dàng bằng việc sắp xếp tất cả các công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng vào một nơi độc nhất. Và mỗi khi bạn nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào, ứng dụng sẽ tự động áp dụng nó vào trong ảnh ghép để bạn xem trước và thiết kế lại đơn giản. Tương tự như các ứng dụng ghép ảnh khác, PicGrid cũng cho phép bạn lưu ảnh ghép đã chỉnh sửa của bản thân trên thiết bị Android hay chia sẻ nó với bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào.

6. PicsArt Photo Editor

Đây là một ứng dụng ghép ảnh nghệ thuật rất phổ biến và có sẵn trên hệ điều hành Android và iOS. PicsArt là một chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, không chỉ cho phép bạn edit hình ảnh mà nó còn cho phép bạn tạo những sản phẩm thiết kế đồ họa và ảnh ghép vô cùng hoàn hảo.

Với hơn 100 bố cục ảnh ghép và mẫu để bạn có thể tiến hành ghép ảnh trên điện thoại Android/iPhone theo mong muốn của bạn. đâu chỉ có vậy, mà bạn còn có thể chèn thêm văn bản và các yếu tố khác nhau bao gồm các biểu tượng cảm xúc vào ảnh ghép của bạn để nó trông hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để áp dụng các bộ lọc khác nhau cho ảnh ghép của mình hoặc điều chỉnh thay đổi độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu để hoàn thiện ảnh ghép. Và cuối cùng, đừng quên chia sẻ tác phẩm của mình lên các phương tiện truyền thông để mọi người cùng thưởng thức nhé.

2 Phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính, laptop

Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhanh chóng được giới thiệu bên trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ghép ảnh trên máy tính chuyên nghiệp như Photoshop, AI,…để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng đã liệt kê ra một số phần mềm ghép ảnh miễn phí tốt nhất dành cho bạn:

7. Collagerator

Collagerator là một phần mềm tạo ảnh ghép miễn phí được tạo ra để hợp nhất nhiều bức ảnh lại với nhau. Việc tạo ảnh ghép bằng Collagerator cũng tương đối dễ dàng, vì bạn chỉ cần chọn ảnh và đưa chúng vào mẫu đã được lựa chọn từ trước.

Có rất nhiều mẫu hình nền khác nhau được xác định dựa trên số lượng hình ảnh bạn muốn kết hợp với nhau, hay bạn chỉ muốn tạo một ảnh ghép đơn giản với nhiều hình ảnh khác nhau và đặt chúng nằm cạnh nhau trong một khung hình cụ thể nào đó.

Bạn có thể tùy chỉnh ảnh ghép theo nhu cầu của bản thân bằng các công cụ có sẵn trong chính phần mềm này. Bạn cũng có thể lưu các ảnh ghép đã tạo ra ở nhiều định dạng khác nhau mà bạn muốn. Collagerator cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn in khác nhau như kích thước bưu thếp, thiệp chúc mừng và còn nhiều loại khác nữa. Giao diện người sử dụng của phần mềm này khá dễ dàng và bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức.

8. CollageIt

Như tên gọi cho thấy, đây là một phần mềm tạo ảnh ghép chuyên nghiệp miễn phí và đi kèm với giao diện người dùng khá dễ dàng. Thậm chí phần mềm này còn cung cấp 15 mẫu khác nhau có thể áp dụng cho ảnh ghép để bạn thoải mái lựa chọn.

Trình ghép ảnh này thậm chí còn cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách hành động như cắt ảnh, tăng giảm chiều rộng, hiệu ứng đổ bóng (shadow) để hình ảnh trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh ghép của mình lên các phương tiện truyền thông xã hội một cách dễ dàng. tuy nhưng, phiên bản miễn phí sẽ có giới hạn một số tính năng nhất định và để lại Watermark của riêng nó trên bức ảnh ghép.

2 Công cụ tạo ảnh ghép trực tuyến miễn phí

Bên cạnh các ứng dụng và phần mềm ghép ảnh được liệt kê trong bài, có rất nhiều website tạo ảnh ghép trực tuyến có thể giúp cho bạn tạo ra một bức ảnh ghép tuyệt đẹp. Nếu như bạn không muốn mất dung lượng lưu trữ của ổ cứng và không muốn cài đặt thêm phần mềm nào khác cho máy tính & laptop, thì những công cụ này sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy đọc tiếp phần nội dung bên dưới để biết cách hợp nhất hai bức ảnh trực tuyến:

9. PhotoCollage.com

PhotoCollage là một trong những công cụ ghép ảnh trực tuyến được sử dụng nhiều nhất, cùng với giao diện người dùng trực quan và đơn giản, có thể giúp bạn ghép các bức ảnh lại với nhau mà không gặp bất cứ rắc rối nào. Bạn có thể chèn bao nhiêu hình ảnh tùy thích để tạo ra một bức ảnh ghép đẹp hoàn toàn miễn phí.

Theo mặc định, công cụ này sẽ có một không gian phong cảnh riêng được cung cấp để bạn có thể chèn vào các bức ảnh ghép của bản thân một cách tự do. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các template được cung cấp sẵn trong chính trang chủ để tạo các ảnh ghép thiết yếu. Trường hợp nếu như bạn cảm thấy quá lười biếng để tạo ảnh ghép thì bạn có thể sử dụng tùy chọn cắt dán tự động để giúp cho bạn tạo ảnh ghép. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm văn chú thích cho mỗi hình ảnh để làm rõ ý nghĩa của nó hơn. Việc lưu trữ ảnh ghép cũng rất dễ dàng với công cụ trực tuyến này, bạn có thể lưu nó theo độ phân giải và tỷ lệ khung hình khác nhau, hay thậm chí là chia sẻ nó qua email.

10. KAPWING – Collage Maker

Nếu bạn đang muốn tạo một ảnh ghép thật chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công cụ tạo ảnh ghép trực tuyến, thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất. Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với một khung vẽ trống hoặc chỉ cần thêm ảnh bằng cách thủ công và sau đó chọn mẫu template để chứa tất cả những hình ảnh đó vào một ảnh ghép duy nhất.

Sau khi đã sắp xếp hoặc đóng khung tất cả các hình ảnh, bạn có thể bổ sung thêm một vài chi tiết nhỏ như văn bản hay nhãn dán Sticker hay Background vào ảnh ghép. Một điều hoàn hảo khác của công cụ này là bạn có thể tạo video cắt dán và thêm âm thanh vào để nó trở nên chuyên nghiệp hơn.

tiếp theo đó, bạn có thể thay đổi kích thước hay thêm một số lớp phủ layer cho hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tạo ảnh ghép video và chỉnh sửa dòng thời gian của nó bằng công cụ online dễ dàng này. Sau khi đã làm tất cả mọi thứ, bạn có thể lưu hình ảnh hay video của mình một cách dễ dàng và sử dụng nó trong tương lai.

Fotor.com – Website tạo ảnh ghép đơn giản

Đây là một website tạo ảnh ghép rất thông dụng cho phép bạn tạo ảnh ghép trực tuyến hoàn hảo mà không gặp bất cứ rắc rối nào. website cung cấp ba loại ảnh ghép, bao gồm Classic, Artistic và Funky.

Trong style Classic, một số bố cục sẽ được cung cấp dựa theo số lượng hình ảnh mà bạn đã tải lên và bạn có thể điều chỉnh để tạo thành một ảnh ghép hoàn chỉnh.

Trong ảnh ghép Artistic, bạn có thể tạo một ảnh ghép theo style nâng cao, nơi bạn sẽ nhìn thấy các mẫu template được dựng sẵn. vì vậy, bạn chỉ cần chèn ảnh và lựa chọn chế độ này và bức ảnh ghép chuyên nghiệp của mình đã sẵn sàng để sử dụng.

Trong chế độ Funky, bạn có thể chèn hình ảnh vào ảnh ghép theo nhiều hình dạng khác nhau và khiến cho chúng trở nên bắt mắt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh tỷ lệ khung hình và kích thước cho từng loại ảnh ghép. Chế độ Stitching là một phiên bản sửa lỗi với các tấm lưới ngang và dọc, nơi cho phép bạn chèn bao nhiêu tấm ảnh tùy thích để tạo ảnh ghép.

Bạn có thể thêm một số văn bản chú thích, nhãn dán và đặt một hình nền tuyệt đẹp cho ảnh ghép, để làm cho nó trở nên lộng lẫy với nhiều màu sắc. Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy lưu lại tác phẩm nghệ thuật của bạn hay tải nó lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox… để chia sẻ trực tuyến.

Trên đây là một số công cụ, ứng dụng, phần mềm trực tuyến tốt nhất cho phép bạn tạo ảnh ghép tuyệt vời theo một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn chỉ cần tải lên hình ảnh, chọn bố cục và yêu cầu của bản thân sẽ được tiến hành một cách tự động. Việc áp dụng các bộ lọc, thêm văn bản để làm cho ảnh ghép của bản thân trở nên tuyệt vời hơn, và sau đó là chia sẻ lên các phương tiện truyền thông xã hội cho gia đình và bạn bè.

Phần đa  những công cụ, phần mềm hay ứng dụng được liệt kê trong bài viết này đều miễn phí để sử dụng. Vì thế, nếu có điều kiện thì bạn cũng nên thử tất cả chúng cùng một lúc để chọn ra chương trình nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Tất cả những phần mềm này đều là sản phẩm chính hãng và giúp bạn có thể kết hợp hai hay nhiều ảnh thành một ảnh ghép tuyệt vời nhất, ngay cả khi bạn không phải là một biên tập viên chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

One thought on “Top 11 phần mềm ghép ảnh miễn phí tốt nhất 2024

Comments are closed.