Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Tổng Hợp

Ngày nay, những mẩu truyện “ngôn tình” trở thành một làn sóng mới trong giới trẻ. Truyện ngôn tình phản ánh các chuyện tình lãng mạn hư cấu, có các tình tiết thú vị, đem lại bài học sâu sắc về tình yêu. Thông qua các câu chuyện này, độc giả có thể tìm được mẫu hình người yêu lý tưởng cho mình. Cùng Top 10 City điểm danh top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc qua bài viết sau.

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

All in love – Cố Tây Tước

All in love có tên khác là “Ngập tràn yêu thương”. Truyện xoay quanh chuyện tình của 3 nhân vật:  Từ Vi Vũ, Cố Thanh Khê và Cố Tử Hạo. Câu chuyện như lời tự sự của chính tác giả, đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn trẻ.

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Ngập tràn yêu thương – Cố Tây Tước

All in love có tất cả 29 chương, mỗi chương là từng câu chuyện rời rạc diễn ra trong cuộc sống của tác giả. Đó đều là những kỷ niệm của tác giả với những người quen thuộc nhưng đáng trân trọng nhất: bạn bè, gia đình và người chồng. Không giống như bất cứ câu chuyện ngôn tình nào bạn đã từng đọc, nhưng chắc chắn sẽ cuốn hút bạn bởi sự ngọt ngào, tràn ngập tình yêu thương ngay từ những câu chữ đầu tiên.

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Cố Mạn kể về tình yêu của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm, đẹp như trong mơ cùng những thăng trầm của cuộc sống. Nội dung mà cô khai thác xoay quanh “tha thứ – thù hận”. Đây là truyện ngắn đầu tay và thành công nhất của Cố Mạn.

Bên nhau trọn đời đã được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Trung Quốc. Câu chuyện như một bản tình ca cổ tích, đã kết thúc nhưng vẫn để lại dư âm mãi mãi trong lòng người nghe.

Tình kiếp tam sinh – Cửu Lộ Phi Hương

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, ngày tháng sống yêu đời, vô tư lự. Còn chàng là một chiến thần cửu thiên, luôn mạnh mẽ kiên cường, một lòng lo cho an nguy xã tắc.

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Tình Kiếp Tam Sinh – top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc

Tình kiếp tam sinh nói về chàng trai cho cô gái 3 kiếp để được tự do, nhưng cô gái là nguyện dùng cả 3 kiếp đó để quyến rũ chàng trai. 3 kiếp tình yêu vẫn chung thủy và dành cho nhau,truyện như thế nào bạn hãy tự khám phá nhé.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Mãi mãi là bao xa chân thực đến nỗi dường như chúng ta đã gặp đâu đó ngoài đời. Câu chuyện tình yêu liệu có thể nên duyên sau bao năm tưởng chừng là không thể?

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Dành cho những người yêu xa 

Lối kể dung dị, giàu cảm xúc về tình yêu của cô nữ sinh khoa Điện khí và một nhà khoa học. Truyện cuốn hút bởi những tình huống mâu thuẫn, ngang trái nhưng đầy ngọt ngào, lôi cuốn. Mãi mãi là bao xa dành cho những ai đang yêu xa, luôn hy vọng vào một kết thúc hậu.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

Một câu chuyện của thanh xuân, hồn nhiên và tươi trẻ của Trịnh Vy và Trần Hiếu Chính thời sinh viên. Không đi theo xu hướng lãng mạn, ướt át, tác giả chọn lối kể thực tế và trầm lắng.

Có dữ dội có ngây thơ, để lại cho người đọc biết bao nhiêu là cảm xúc. “Anh có thích nước Mỹ không” như một đoạn phim thời thanh xuân, ngọt bùi nhưng cũng đắng cay nhất. Mỗi nhân vật đều có nét tính cách riêng thể hiện rõ nét qua hành động và lời thoại.

Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa 

“Bộ bộ kinh tâm” của Đồng Hoa là câu chuyện một cô gái 25 tuổi bị xuyên không về thời cổ đại trong năm Khang Hy thứ 41. Vẻ đẹp hiện đại, sự thông minh, hồn nhiên của cô gái đã làm xao lòng các hoàng tử.

Cô sẽ dành tình cảm cho ai và giữa bối cảnh của vương quyền liệu rằng tình yêu có có được kết thúc viên mãn. Đây là bộ truyện lấy nhiều nước mắt của độc giả. Chuyện tình yêu với mỗi người luôn được cảm nhận theo nhiều hướng khác nhau.

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” của Lục Xu đã tái hiện lại một mối tình đầu đầy thăng trầm mà nhớ mãi của bất cứ ai trong đời đều từng một lần trải qua. Cuốn tiểu thuyết gợi nhớ về thời thanh xuân tươi đẹp với mối tình thật trong sáng.

Top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc không thể bỏ qua

Thời thanh xuân tươi đẹp 

Câu chuyện như một bản tóm tắt 10 năm của một đời người, không chỉ nói về tình yêu, mà còn là sự thay đổi của một con người qua chừng ấy năm. Sự trưởng thành, duyên số, những lần tưởng đã mãi mãi mất nhau lại tìm thấy nhau một lần nữa.

Trên đây là top truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc mà Top 10 City đã tổng hợp lại. Dù truyện có những phần hư cấu thì cũng phản ánh một bài học nào đó trong tình yêu và cuộc sống. Hãy trải nghiệm và rút ra cảm nhận cho mình.

Bài viết liên quan