Có thể nói, truyện trinh thám là chủ đề chưa được quan tâm, khai thác nhiều tại Việt Nam. Số lượng truyện trinh thám không nhiều, nhưng cũng có những tác giả trẻ đã viết nên các tác phẩm đặc sắc, ấn tượng. Sau đây là top truyện trinh thám Việt nam hay nhất được Top10City.Com tổng hợp lại.

Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

Thám tử Kỳ Phát

Một trong top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất phải kể đến là Thám Tử Kỳ Phát – “Sherlock Holmes của Việt Nam” của tác giả Phạm Cao Củng. Truyện có tất cả 6 tập, xoay quanh các vụ phá án của chàng trai thư sinh Kỳ Phát. Nhân vật được xây dựng có cá tính riêng, không trộn lẫn và thu hút người đọc.

Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

6 tập bộ truyện Thám Tử Kỳ Phát

Kỳ Phát là một người có dáng dấp thư sinh, gương mặt khôi ngô và thông minh, đôi mắt đen láy sắc bén và có khả năng quan sát, tư duy suy luận cao hơn người thường. Chàng thám tử trẻ này cũng có tính cách trượng nghĩa, giúp đỡ người nghèo, đề cao công lý…

Răng Sư Tử – top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất

Răng Sư Tử của Yên Ba nói về câu chuyện tình báo đầy kịch tính với các bí mật quốc gia của nhiều nước lớn như Nga, Mỹ, Anh sau Chiến tranh lạnh. Đây là tiểu thuyết trinh thám bán chạy đã được tái bản lần thứ ba chỉ trong vòng 2 năm.

Truyện xoay quanh những nhiệm vụ điệp báo, hai mang, chiến tranh khốc liệt không súng đạn nhưng vẫn đổ máu chứ không có nhân vật chính cụ thể nào. Một khi bạn đã mở ra sẽ bị lôi cuốn hết chuyện này đến chuyện khác và đọc không ngừng nghỉ cho đến cuối cùng.

Ẩn Ức Trắng 

Ẩn Ức Trắng lại nói về nhân vật Lê Đình Trung – một kẻ giết người man rợ, không ghê tay, đã gây ra hàng loạt vụ thảm sát. Tuy nhiên, các vụ án này lại quy về Trung bị mắc bệnh tâm thần phân liệt và chỉ được đưa đi điều trị trong bệnh viện tâm thần.

Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

Những vụ án giết người man rợ của kẻ máu lạnh

Tại đây, hắn lại tiếp tục giết một bác sĩ và trốn thoát, tiếp tục gây ra thêm nhiều vụ án. Đại uý Phong cùng các thành viên trong đội phải chạy đua cùng thời gian để truy bắt tên sát nhân khát máu này. Còn những con mồi của Trung, những kẻ đã phản bội gây lỗi lầm cho hắn thì đang phải sống trong lo sợ, thấp thỏm.

Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất – Ổ Buôn Người

Truyện trinh thám Ổ Buôn Người bắt đầu với một vụ tai nạn xe trên đèo Hốc thuộc tỉnh Lạng Sơn khiến 1 người chết, 1 người mất tích. Nhưng khi Đại úy Trần Phách và Đồn 35 đến hiện trường điều tra thì lại phát hiện những manh mối kỳ lạ khiến vụ án không còn là tai nạn thông thường nữa, mà có liên quan đến đường dây bắt cóc, buôn bán người qua biên giới.

Câu chuyện liên quan đến bối cảnh 3 nước Việt Nam – Trung Quốc – Campuchia, thường xuyên diễn ra các vụ bắt cóc, bán người sang biên giới. Việc phá án, truy bắt diễn ra trong rừng sâu, nước độc vô cùng kịch tính và nguy hiểm. Đồng thời mô tả đời sống ăn chơi, trụy lạc của các đại gia buôn người, các hầm chứa và thân phận những người phụ nữ bị lừa làm nô lệ tình dục, bị giam cầm, đánh đập…

Âm Mưu Thay Não

Cuối cùng là Âm Mưu Thay Não kể về vụ bắt cóc của tiến sĩ Tôn Thất Sắc – người được cho là có thành tựu lớn trong các nghiên cứu của mình. Do vậy, đằng sau mục đích bắt cóc là một âm mưu to lớn hơn. Cảnh sát Hà Phan nhận lệnh để sang Campuchia tìm tung tích giáo sư, tuy nhiên anh không thể nhờ ai giúp đỡ bởi bản thân anh cũng là một người bị truy nã.

Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

Truyện trinh thám khoa học ly kỳ hấp dẫn

Câu chuyện đầy kịch tính bởi những pha đấu súng, truy đuổi, các màn đua xe, rượt đuổi trên đường đèo. Hà Phan vừa tìm dấu vết tiến sĩ Tôn vừa phải lẩn trốn cảnh sát Campuchia. Ngoài ra, Âm Mưu Thay Não còn đề cập đến nhiều kiến thức về y khoa, não bộ con người. Đây là một công trình lớn mà tác giả Giản Tư Hải đã dày công nghiên cứu.

Dòng văn trinh thám Việt Nam chưa có những cột mốc lớn nhưng Top truyện trinh thám Việt Nam hay nhất trên đây là những tác phẩm đã đặt nền móng đầu tiên, thu hút sự quan tâm của độc giả trong và ngoài nước. Nếu là fan của truyện trinh thám, chắc chắn bạn phải tìm đọc một lần.

Bài viết liên quan