Top 2 Trang web thi bằng lái xe máy A1, A2 - ô tô B1, B2, C chính thức

Trước khi các thí sinh đi thi bằng lái chính thức tại các trung tâm tổ chức thi, đa số đều muốn hướng đến kết quả ĐẬU. Nhưng, không phải ai cũng có thể đạt được kết quả như mong muốn ngay trong lần thi đầu tiên.

Vì vậy, các thí sinh nên ôn tập thật kĩ càng cả phần thi lý thuyết lẫn thực hành trước khi đăng kí đi thi.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay thí sinh không cần phải mua sách đọc và nghiền ngẫm để ghi nhớ như trước đây nữa. Thay vào đó, có những phần mềm, trang web tích hợp những bài thi trắc nghiệm rất sát với đề thi thực trên internet mà thí sinh có thể ôn tập và ghi nhớ hiệu quả hơn phương pháp truyền thống rất nhiều.

Trước hết, chúng tôi muốn giải thích sơ lược về các loại bằng lái xe A1, A2, B1, và B2 về loại phương tiện mà người cầm bằng được điều khiển:

  • Bằng A1 (GPLX hạng A1) là loại bằng lái xe phổ biến nhất tại Việt Nam. Người sở hữu bằng được phép lái các xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 centimet khối – 175 centimet khối.

  • Bằng A2 (GPLX hạng A2) cũng khá giống với bằng lái xe hạng A1, tuy nhiên bằng láy xe A2 cho phép người sở hữu điều khiển những phương tiện mô tô 2 bánh có dung tính xi lanh lớn hơn 175 centimet khối. Điều này đồng nghĩa với việc người sở hữu bằng lái xe A2 sẽ được phép lái những xe mà bằng A1 được lái. Hiểu nôm na thì đây là loại bằng dành cho những người lái xe phân khối lớn có côn tay.

  • Bằng B1 (GPLX hạng B1) là bằng lái xe ô tô (4 bánh) dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm cả ghế lái), có tải trọng thấp hơn 3,5 tấn, có hộp số tự động. Người cầm bằng B1 sẽ không được lái các xe có hộp số thủ công hay còn gọi là chân côn. Ngoài ra, bằng B1 cũng không cho phép người sở hữu hành nghề tài xế.

  • Bằng B2 (GPLX hạng B2) giống như bằng B1, nhưng người cầm bằng B2 sẽ được lái các xe bằng B1 được lái + các loại xe với số sàn. Và bằng B2 cũng cho phép người sở hữu được hành nghề tài xế.

Nếu các bạn đã nắm được sơ lược về 4 loại bằng lái phổ thông kể trên, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu top 3 trang web thi bằng lái xe máy, ô tô (A1, A2 và B1, B2) online, hoàn toàn miễn phí.

1. Thiythuyetb2.com

Top 2 Trang web thi bằng lái xe máy A1, A2 - ô tô B1, B2, C chính thức

Mặc dù có tên là “Thi Lý Thuyết B2”, nhưng trang web này cung cấp đầy đủ các loại đề cho các loại bằng như B1, B2, C … để giúp thí sinh có nhiều lựa chọn ôn tập.

Nếu các bạn có nhu cầu ôn thi thì hãy truy cập vào trang web này để chuẩn bị cho kì thi Thi bằng B2 hoặc đọc những bài viết được các chuyên gia đào tạo lái xe cung cấp để giúp các bạn tự tin hơn cho phần thi lý thuyết b2 và cả phần thi thực hành (đường trường) B2.

2. Thia1.com

Top 2 Trang web thi bằng lái xe máy A1, A2 - ô tô B1, B2, C chính thức

Đây là trang web lớn nhất Việt Nam cung cấp các loại đề thi, nội dung về lĩnh vực thi bằng lái xe máy A1, A2 và về xe gắn máy nói chung. Nếu như các bạn có ý định thi lấy bằng lái xe máy, các bạn có thể truy cập trang web để tìm hiểu xem mình nên thi loại bằng nào, khả năng cũng như giới hạn của từng loại bằng lái đem đến cho người sở hữu…

Tuy nhiên, đây vẫn là trang web chuyên sâu về cung cấp tài liệu, đề thi ở dạng câu hỏi trắc nghiệm cho kỳ thi thi lý thuyết bằng lái xe máy.

Trên đây là 2 trang web hàng đầu, một đại diện cho thi bằng lái xe máy các loại và một chuyên cung cấp đề thi cho bằng lái ô tô dân dụng. Chúc các bạn có những giờ ôn tập thoải mái!

Bài viết liên quan