Làm thế nào để thu hút người đọc đến với nội dung bạn muốn chia sẻ trên Facebook? Cách tốt nhất và đơn giản nhất là chạy quảng cáo Facebook. Trong bài viết dưới đây, MyB sẽ chia sẻ cách tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Xem Thêm: Mua fanpage uy tín

tự chạy quảng cáo Facebook

Có mấy loại quảng cáo Facebook?

Trước khi tìm hiểu cách tự chạy quảng cáo Facebook, bạn cần hiểu rõ các loại quảng cáo để lựa chọn được loại phù hợp với mục đích của bạn. Hiện nay, chạy quảng cáo Facebook có 3 dạng cơ bản như sau:

 • Quảng cáo Facebook cơ bản (Facebook Ads): Bài quảng cáo loại này bao gồm tiêu đề (tối đa 25 ký tự), mô tả (tối đa 90 ký tự) và ảnh (100 x 72 pixel). Bài quảng cáo hiện lên như bài đăng thông thường, có thể gắn ở bất kỳ fanpage, website nào.
 • Quảng cáo được tài trợ (Sponsored Stories): Cấu trúc bài quảng cáo này gồm ảnh minh họa và mô tả lấy tự động từ Fanpage. Bài đăng thường hiện ở vị trí chính giữa hoặc bên phải trang chủ Facebook. Người quan tâm có thể like, share, comment hoặc dẫn tới Fanpage khi nhấn vào quảng cáo này.
 • Quảng cáo đề xuất bài đăng: Bố cục quảng cáo này gồm ảnh minh họa và mô tả từ bài đăng trên Fanpage. Nó thường chỉ được hiện trên thông báo ở trang chủ Facebook.

tự chạy quảng cáo Facebook

Chuẩn bị trước khi tự chạy quảng cáo Facebook

Để thực có thể hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn cần chuẩn bị những điều dưới đây:

Lập Fanpage Facebook

Nếu muốn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn bắt buộc phải có Fanpage. Nếu bạn thấy ai đó chạy quảng cáo trên trang cá nhân thì đó chỉ là Fanpage được đặt tên giống như trang cá nhân mà thôi. Tất cả thông tin trong quảng cáo đều được lấy từ Fanpage mà bạn quản lý. Đồng thời, Fanpage này phải cập nhật đầy đủ thông tin, có đều đặn từ 7 – 10 bài đăng mới được thiết lập quảng cáo.

Facebook Business

Bạn cần lập Facebook cho doanh nghiệp để thiết lập tài khoản Business Manager cho quảng cáo. Với trình quản lý quảng cáo doanh nghiệp – Business Manager, bạn được nhận các ưu đãi về giá và cập nhật thông tin các mẹo chạy quảng cáo hiệu quả.

Xem Thêm: Khoá học quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo

Muốn tự chạy quảng cáo Facebook tất nhiên phải có tài khoản quảng cáo. Có 2 loại tài khoản như sau:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Đây là tài khoản quảng cáo có sẵn trong tài khoản Facebook cá nhân của bạn, không cần lập riêng. Cách thiết lập đơn giản, phù hợp với quảng cáo đơn giản và người mới bắt đầu làm quen với Facebook Ads.
 • Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp – Business Manager: Tài khoản này sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lập tài khoản này mà không sở hữu doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng mức giá ưu đãi và có thể bị hạn chế quảng cáo.

Thẻ Visa thanh toán

Muốn chạy quảng cáo Facebook, bạn phải trả phí. Facebook không thu phí quảng cáo bằng thẻ thanh toán nội địa, bạn phải thanh toán bằng thẻ Visa quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Paypal để thanh toán phí quảng cáo Facebook.

tự chạy quảng cáo Facebook

Các bước thiết lập tự chạy quảng cáo Facebook

Để tự chạy quảng cáo Facebook hoàn chỉnh, bạn thực hiện 6 bước như sau:

Bước 1: Tạo quảng cáo và chọn mục tiêu

Bạn truy cập vào Fanpage > Chọn Create Ads > Chọn Thiết lập mục tiêu. Đây chính là phần xác định mục đích của việc chạy quảng cáo. Câu trả lời của bạn sẽ cho Facebook biết định dạng quảng cáo và xác định giá thầu phù hợp.

tự chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo một lúc thì việc đặt tên để dễ dàng phân biệt và quản lý là cần thiết.

Bước 2: Lựa chọn danh mục/Fanpage quảng cáo

Sẽ có 4 lựa chọn cho bạn như sau:

 • Clicks to Website: Mục đích quảng cáo để tăng lượng truy cập vào trang Web.
 • Website Conversions: Mục đích quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi vào trang Web.
 • Page Post Engagement: Mục đích quảng cáo để tăng tương tác bài đăng Fanpage.
 • Page Likes: Mục đích quảng cáo để tăng Like cho Fanpage.

Bước 3: Điền thông tin tài khoản và chọn đối tượng quảng cáo

Bạn điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực… > Chọn Set Audience & Budget > Chọn các đặc điểm về tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ… của nhóm khách hàng bạn đang hướng tới.

Bước  4: Chọn vị trí quảng cáo

Tại đây sẽ có nhiều tùy chọn cho bạn, hãy lựa chọn vị trí phù hợp với mục tiêu bạn tự chạy quảng cáo Facebook. Vị trí hiện quảng cáo liên quan tới đối tượng quảng cáo hướng tới.

tự chạy quảng cáo Facebook

Bước 5: Lên ngân sách

Tại đây có 2 cách lên ngân sách quảng cáo cho bạn lựa chọn:

 • Ngân sách hàng ngày: Số tiền trả cho một nhóm quảng cáo.
 • Ngân sách trọn đời: Số tiền trả cho tất cả quảng cáo.

Bước 6: Chọn hình thức thanh toán và chờ xác nhận

Ở bước này, bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán là hoàn thành các bước thiết lập quảng cáo Facebook. Sau đó, bạn cần chờ Facebook xét duyệt. Nếu được thông qua, quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy.

Trên đây là tất cả hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm cách chạy quảng cáo Facebook, hãy tham khảo nhé! Trên website của MyB còn rất nhiều nội dung hấp dẫn về Facebook Ads, hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan