Cây cà gai leo ​là một loại thảo mộc chống ung thư, điều trị các khối u ác tính trong gan. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nước cây cà gai leo gây yếu sinh lý ở nam giới. Vậy uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không? Tác dụng của nước cây cà gai leo mà bạn nên biết

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không là câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra. Theo các kết quả nghiên cứu về tác dụng của cây chưa thấy cây không có tác dụng phụ đối với sức khỏe. Vì vậy, sử dụng một lượng lớn cũng không gây hại cho cơ thể.

Cà gai leo có chứa một số lượng lớn các thành phần hóa học rất hữu ích để sử dụng, chẳng hạn như:  Flavonoid, Solamin A, B, có nhiều thành phần có tính ấm giúp cơ thể giải độc, giảm đau, hỗ trợ điều trị ho và các bệnh về xương khớp.

Ngoài ra, uống nước cà gai leo còn có tác dụng hỗ trợ các loại bệnh về gan. Vì vậy, có thể thường xuyên uống nước cà gai leo mỗi ngày thay nước lọc hoặc uống thay các loại trà khác..

Tuy nhiên, với một số đối tượng có các bệnh lý không nên lạm dụng thức uống này, khi uống nước cà gai leo cũng cần tuân thủ theo liều lượng nhất định để tránh những hậu quả không mong muốn. Nếu liều lượng lớn được sử dụng một cách có ý thức trong một thời gian dài, nó rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, mọi người khi sử dụng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ đông y để sử dụng đúng liều lượng theo bệnh lý của mình.

  • Với những người sức khỏe bình thường, chỉ nên dùng với liều lượng 20 – 30g/1 ngày.

  • Với những người có bệnh lý gan nên dùng khoảng 100g/ ngày, có thể được kết hợp với các loại dược liệu khác như mật ong, diệp lục,… để nâng cao hiệu quả của việc điều trị,

2. Hướng dẫn sơ chế cà gai leo uống đúng nhất

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không?

Hướng dẫn sơ chế cà gai leo uống đúng nhất

Để có thể uống cà gai leo, bạn cần phải trải qua quá trình sơ chế và hãm nước để uống. Quy trình làm cũng khá đơn giản như sau:

Lấy rễ và thân của cây và sấy khô. Bằng cách này, bạn có thể giữ nó lâu hơn mà không sợ ẩm mốc. Mỗi ngày có thể dùng một lượng cà gai leo khô vừa phải để pha với nước nóng uống thay nước lọc. Loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Hoặc bạn đem sao vàng với thân và rễ của cây lê gai rồi dùng phần nóng này cùng với một số vị thuốc khác để có tác dụng chữa bệnh rất quý.

Để có được nước cà gai leo đạt chuẩn và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý rửa sạch cà gai leo khô trước khi hãm để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất để nước có chuẩn vị nhất.

Không nên sắc cây ở nhiệt độ quá cao vì thuốc rất dễ bay hơi. Nhớ là khi nấu nên giảm nhiệt và ủ trong khoảng 10 phút để chiết xuất hết các thành phần hữu ích của cây, thực vật để lại dạng thuốc sắc.

Dù hãm hay đun sôi thì nên giữ ấm nước và dùng hàng ngày, có thể uống thay nước lọc, thời điểm uống mướp đắng để có được nhiều lợi ích nhất cho cơ thể là 30 phút sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết cách sử dụng tốt nhất cho tình trạng cơ thể.

Uống nhiều nước cây cà gai leo có tốt không? Đối với tất cả các loại thuốc, thuốc nam cần được sử dụng với liều lượng phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cao. Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cách sử dụng cà gai leo đúng cách có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Bài viết liên quan