Quạt hút công nghiệp là loại quạt đang được tìm kiếm nhiều hiện nay. Khi mà các khu công nghiệp, công xưởng ngày càng  mọc lên nhiều. Thì việc tìm kiếm giải pháp làm mát, hút lọc bụi rất được chú trọng. Quạt hút công nghiệp đem lại nhiều vai trò và lợi ích cho vấn đề này. Tìm hiểu vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp cho các khu công nghiệp trong nội dung dưới đây.

Giới thiệu về quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp là các loại quạt được sử dụng trong công nghiệp. Chúng có kích thước lớn, công suất và lưu lượng lớn. Phù hợp sử dụng cho các không gian có diện tích rộng.

Hiện nay có 2 loại quạt công nghiệp phổ biến là: Quạt ly tâm công nghiệp và Quạt hướng trục. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ lựa chọn dòng quạt phù hợp.

Hoạt động chính của quạt công nghiệp là một chiều thổi và một chiều hút. Chiều hút giúp hút không khí nóng, hơi ẩm từ bên trong ra bên ngoài. Chiều thổi thổi không khí tươi mát từ ngoài vào trong. Như vậy giúp cho không gian luôn được luân chuyển không khí.

Thực trạng môi trường các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp là những nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, chế tạo máy móc, chế biến thực phẩm, dược phẩm… Thực tế, không phải khu công nghiệp nào cũng đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc thông gió làm mát. Dưới đây là thực trạng của nhiều khu công nghiệp như sau:

Không gian ngột ngạt, ẩm thấp

Các nhà xưởng, khu nhà máy thường là không gian kín. Vì thế, không khí trong phòng không được lưu thông. Chúng không thể thoát ra ngoài, gây nên sự ứ đọng, bí bách và khó chịu. Làm việc trong môi trường ngột ngạt có thể gây ảnh hưởng trực tiếp thấy sức khoẻ và năng suất lao động.

Bụi bẩn phát sinh 

Vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp tại các khu công nghiệp

Nhiều khu công nghiệp có đặc thù các sản phẩm phát sinh nhiều bụi trong quá trình sản xuất. Ví dụ như: sản xuất xi măng, sản xuất gia công đồ gỗ, lò luyện kim, nồi hơi, khai thác than, khoáng sản… Bụi phát sinh trong quá trình sản xuất hầu hết là các loại bụi vô cùng độc hại. Gây ra ảnh hưởng tới năng suất hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người, gây ra nhiều căn bệnh tiềm ẩn.

Không đủ khí tươi

Nếu không khí bị bí bách, không được lưu thông, lượng không khí sạch trong không gian sẽ giảm dần. Điều này có nghĩa, không đủ không khí sạch cho người lao động. Hoạt động trong môi trường này, có thể khiến người lao động cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, khó chịu.

Hiện nay vẫn nhiều khu công nghiệp chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả. Cũng vì vậy, việc lắp đặt quạt công nghiệp đã và đang giải quyết các vấn đề trên.

Vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp

Quạt công nghiệp là sản phẩm đem đến nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp. Chúng là phương pháp xử lý được các tình trạng diễn ra trong không gian này.

Quạt công nghiệp đem đến các vai trò hữu ích như sau:

Lưu thông không khí

Như đã nói ở trên, không khí trong môi trường công nghiệp bị ứ đọng, bí bách và ngột ngạt. Để khắc phục được tình trạng đó, quạt công nghiệp là thiết bị tác động cơ học giúp đưa không khí bí bách ra bên ngoài. Đẩy không khí tươi mát từ ngoài vào trong. Bằng cách này, không khí bên trong không gian nhà xưởng luôn được luân chuyển, không khí lưu thông, tươi mới.

Hút lọc bụi, hút lọc khí thải

Vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp tại các khu công nghiệp

Vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp tại các khu công nghiệp

Quạt công nghiệp có vai trò trong việc hút triệt để khí thải, bụi bẩn có trong công xưởng. Đặc biệt các môi trường phát sinh nhiều bụi trong sản xuất. Họ thường thiết kế hệ thống hút lọc bụi trực tiếp tại các khu vực phát sinh bụi, khí thải. Từ đó giúp cho không gian luôn được trong sạch, hạn chế phát tạn bụi bẩn ra môi trường xung quanh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người lao đông.

Với nhiệm vụ hút triệt để được khí thải, bụi bẩn ra môi trường. Quạt công nghiệp được sử dụng làm thiết bị hút, thổi quan trọng trong hệ thống xử lý khí thải, hệ thống hút lọc bụi…

Làm mát không khí 

Quạt công nghiệp đóng vai trò là thiết bị làm mát hiệu quả cho khu vực nhà xưởng, khu công nghiệp. Nhờ chức năng thổi cấp khí, quạt công nghiệp làm mát hiệu quả. Đặc biệt kết hợp cùng các giải pháp làm mát như giải pháp làm mát bằng tấm Cooling Pad làm tăng hiệu quả làm mát.

Sử dụng quạt công nghiệp cho việc làm mát có thể tiết kiệm được 20% chi phí đầu tư so với các hệ thống làm mát khác.

Cấp khí tươi

Để giải quyết việc khí tươi không đủ cho hoạt động của người lao động. Quạt công nghiệp có nhiệm vụ cấp khí tươi, đưa luồng khí tươi từ bên ngoài vào bên trong nhà xưởng. Từ đó không khí luôn được lưu thông và đầy đủ khí sạch, khí tươi cho sự hoạt động của con người.

Như vậy, quạt công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động hiệu quả của các khu công nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng quạt công nghiệp

Sử dụng quạt công nghiệp cho các nhà xưởng, khu công nghiệp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người lao động

Không gian làm việc luôn thoáng mát

Quạt công nghiệp đảm bảo cho không gian làm việc thoát mát cho người lao động. Từ đó giúp người lao động làm việc trong tâm thế thoải mái. Tạo ra sự tập trung và đem lại hiệu quả cao khi làm việc.

Bảo vệ sức khỏe người lao động 

Quạt công nghiệp giúp điều tiết không khí, lọc sạch bụi bẩn và cấp khí tươi. Đảm bảo môi trường trong sạch, không có độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Tiết kiệm chi phí

So với các phương pháp làm mát khác, sử dụng quạt công nghiệp giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 20% chi phí đầu tư. Chi phí tiết kiệm được có thể sử dụng cho những công việc khác.

Độ bền cao

Quạt công nghiệp là thiết bị có tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ với hiệu suất lớn. Hạn chế được sự hỏng hóc hay giảm hiệu suất sau một thời gian sử dụng. Đảm bảo được hiệu quả hoạt động lâu dài.

Như vậy, Quạt hút công nghiệp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhà xưởng. Do đó chúng đang được ưu tiên lựa chọn cho các nhà xưởng hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu mua quạt hút công nghiệp, có thể tìm hiểu về dòng quạt công nghiệp System Fan. System Fan là thương hiệu quạt hút công nghiệp đang được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường. Thương hiệu System Fan là một thương hiệu quạt Việt với chất lượng đẳng cấp châu Âu. Kể từ khi thành lập cho đến nay, System Fan cung cấp quạt hút công nghiệp cho nhiều khu công nghiệp, dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.

Vai trò quan trọng của quạt hút công nghiệp tại các khu công nghiệp

Liên hệ tới System Fan qua thông tin dưới đây:

SYSTEM FAN GLOBAL GROUP

VP Miền Bắc: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888.318.886 – 098.151.2866

Email:hoangduc@systemfan.vn

VP Miền Nam: C3B, QL22, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP.HCM

Điện thoại: 0989.711.663 – 0989.981.866

Email:nguyenhiep@systemfan.vn

Nhà máy: KCN Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Điện thoại: 0963.198.683

Email:phamhuy@systemfan.vn

Trên đây, chúng tôi giới thiệu về System Fan – Thương hiệu quạt công nghiệp Số 1 hiện nay. Hi vọng mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan