Với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, vay tiền qua app đã trở thành một hình thức vay tiền phổ biến mà nhiều người tìm đến. Tuy nhiên việc quá nhanh chóng và đơn giản đã trở thành một con dao hai lưỡi làm nhiều người bị cuốn vào vòng xoáy vay nợ đến mức không có khả năng trả nợ cho các app vay tiền nữa. Lúc này những công ty cho vui thường có những hành động khủng bố người vay và cả gia đình, bạn bè của họ. Vậy khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì để không bị đe doạ nữa? Hãy cùng Top10City.Com tìm hiểu nhé!.

Những biện pháp cơ bản nhất

Lúc vay tiền qua app, những app này thường yêu cầu truy cập vào danh bạ của bạn, vì vậy lúc đòi nợ họ có thể làm phiền và khủng bố cả gia đình, người thân, đồng nghiệp và bạn bè của bạn. Có không ít trường hợp dở khóc dở cười các app này còn gọi điện uy hiếp cả sếp của bạn gây ảnh hưởng đến công việc của người vay tiền. Những cách khủng bố như vậy thực sự khiến con nợ gặp phải khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Vì vậy, nếu lúc gặp phải những trường hợp này bạn nên bình tĩnh để tìm ra cách đối phó hiệu quả nhất.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì để không bị đe doạ nữa?

Lãi mẹ đẻ lãi con làm những người đi vay phải chìm trong nợ nần

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Lúc này bạn có thể thử những cách cơ bản nhất như tắt máy, thay đổi số điện thoại để tránh những cuộc gọi làm phiền từ những người đòi nợ. Đồng thời bạn cũng nên thông báo cho bạn bè hay người thân để không trả lời những cuộc gọi từ những đối tượng đòi nợ này.

Khi tải các app vay tiền, bạn cũng nên lưu ý không cung cấp cho các app quyền truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn. Một khi các app đã có quyền truy cập, đồng nghĩa với việc bạn đã cho bên đòi nợ quyền theo dõi và lấy các số điện thoại từ máy của bạn.

Trong trường hợp bạn không phải là người vay tiền nhưng vẫn bị khủng bố và đòi nợ thì có thể đến trực tiếp văn phòng làm việc của đơn vị này để làm rõ. Chứng minh bạn không hề liên quan đến khoản nợ mà công ty đang đòi.

Làm đơn khiếu nại gửi đến các công ty tài chính/ app cho vay tiền online

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì để không bị đe doạ nữa?

Bạn có thể viết đơn khiếu nại hoặc tố cáo với hành vi khủng bố đòi nợ

Trên phương diện pháp lý, pháp luật đã quy định rõ các công ty tài chính và ngân hàng không được khủng bố tinh thần của người vay khi quá hạn. Nhưng những công ty tài chính, thậm chí là các ngân hàng vẫn thường xuyên áp dụng cách đòi nợ này.

Vậy nên, khi bị khủng bố các bạn có thể làm đơn khiếu nại lên các công ty  tài chính chủ của những app vay tiền. Đơn cần khiếu nại hành vi vi phạm quy định pháp luật và yêu cầu công ty phải chấm dứt hành vi doạ nạt khi đòi nợ hoặc yêu cầu công ty thay đổi người thu nợ.

Gửi đơn tố giác cho các cơ quan chức năng

Nếu như bạn đã gửi đơn khiếu nại cho app vay tiền mà vẫn tiếp tục bị khủng bố thì có thể kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các bạn có thể gửi đơn qua các cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng cấp Tỉnh, cấp thành phố của Ngân hàng Nhà nước mà công ty tài chính kia đang hoạt động. Nếu hành động khủng bố của các app vay tiền có dấu hiệu hình sự bạn có thể tố cáo lên cả Công an để đề nghị khởi tố vụ án hình sự để khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi khủng bố khi đòi nợ.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Bạn có thể áp dụng những cách kể trên để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị đe doạ. Đường dây nóng để tố cáo tín dụng đen qua app ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Đường dây nóng của Công An Hà Nội: 0692.194.077, 0692.196.402, 0243.9422.532

  • Đường dây nóng của Công An TP.Hồ Chí Minh: 0283.8413.744, 0693.187.680, 0963.187.200.

Bài viết liên quan