Với thời đại 4.0 như hiện nay việc vay tiền qua ứng dụng điện thoại đã trở nên quá quen thuộc. Do yêu cầu vay không phức tạp, chỉ 5 đến 10 phút trên điện thoại là ai cũng có thể nhận được 1-10 triệu đồng. Vậy hình thức vay tiền qua app cần những gì? Lưu ý khi vay ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng qua bài viết sau.

Vay tiền qua app cần những gì? Lưu ý trước khi vay tiền

Vay tiền qua app cần những gì?

Vay tiền qua app được biết đến hình thức vay tiền nhanh online nhanh qua thông qua các ứng dụng điện thoại mà không phải cầm cố tài sản. Đầu tiên người vay tiền phải tải các app về máy và tạo tài khoản. Hình thức vay tiền trực tuyến trên app có thủ tục rất đơn giản. Chỉ cần được duyệt thì tiền giải ngân sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của khách hàng trong nháy mắt.

Các khoản vay tiền nhanh qua ứng dụng điện thoại cá nhân thường là khoản vay trả góp. Do vậy, hằng tháng bạn sẽ phải chi trả một số tiền cố định đến khi khoản nợ được trả hết.

Vay tiền qua app cần những gì? Lưu ý trước khi vay tiền

Vay tiền qua app cần những gì để duyệt ngay?

Khi vay tiền qua app anh, chị cần cung cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân. Ngoài ra cũng yêu cầu sổ hộ khẩu nếu cần. Hình thức vay tiền này không yêu cầu khách hàng phải nộp bất kỳ loại giấy tờ gốc hay photo, thế chấp tài sản nào.

Khách hàng chỉ cần dùng điện thoại có kết nối với mạng internet chụp mặt trước, mặt sau của chứng minh thư và một ảnh chụp cùng chứng minh thư trước ngực. Sau đó ấn đăng ký đơn online, đợi vài giây là bạn có thể nhận thông báo tình trạng duyệt hồ sơ. Cùng với việc giải ngân qua tin nhắn điện thoại.

Bật mí một số lưu ý trước khi vay tiền qua app

Mặc dù vay tiền qua app điện thoại rất tiện lợi nhưng cũng tồn đọng một số rủi ro. Vì thế trước khi đăng ký bạn cần “giắt túi” một số lưu ý sau đây:

  • Khi bạn cài đặt bất kỳ một ứng dụng hoặc đăng ký một khoản vay tiền nhanh qua app thì hãy đảm bảo tổ chức cho vay là hợp pháp. Dành thời gian tìm hiểu về công ty chủ quản app trên Internet và xem các đánh giá của khách hàng về ứng dụng.

Vay tiền qua app cần những gì? Lưu ý trước khi vay tiền

Bạn nên chọn một ứng dụng vay tiền online uy tín

  • Người vay tiền nên đọc kỹ quyền truy cập của ứng dụng vào các chức năng trên điện thoại như danh bạ, hình ảnh, ghi âm… Nếu không chắc chắn, thì bạn có thể cài đặt quyền riêng tư cho ứng dụng vào mục Cài đặt điện thoại.

  • Các app trên hệ điều hành Android và iOS thường xuyên được tiến hành cập nhập lại. Lúc này các bản và bảo mật sẽ được nâng cấp trong mỗi một phiên bản mới. Bạn nên tải về máy nhằm đảm bảo những thông tin lưu trên ứng dụng được bảo vệ an toàn nhất.

  • Trước khi vay bạn cũng nên tính toán trả nợ mỗi tháng bao nhiêu. Và số nợ đó có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hay không. Vì mỗi tháng bạn phải dành tối đa 30% tổng thu nhập để trả nợ.

  • Tuyệt đối không sử dụng Wifi công cộng khi bạn sử dụng trang web hoặc ứng dụng cho vay tiền. Bởi mạng này thường không có mật khẩu sẽ tiềm ẩn nhiều lỗ hổng.

Vay tiền qua app cần những gì? Lưu ý trước khi vay tiền

Sử dụng wifi công cộng khi vay tiền qua ap gặp phải nhiều rủi ro

Với việc đơn giản hóa thủ tục và giải ngân nhanh chóng, xu hướng vay tiền qua app đang ngày càng trở nên phổ biến. Nếu bạn gặp phải trường hợp cần tiền cấp bách không muốn làm phiền bạn bè, người thân thì có thể sử dụng cách vay tiền này. Tuy nhiên, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình hình thức vay hiệu quả.

Bài viết liên quan