Top 10 ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Tổng Hợp

Mỗi con số đều ẩn chứa một bí mật phong thủy mà có thể bạn chưa biết đến. Hãy cùng Top10city.com tìm hiểu về Top 10 ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy phương đông nhé!

Top 10 ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Ý nghĩa số 0

Số 0 tức là không có gì, con số này rất bình thường nên bạn đừng quan tâm nhiều quá nhé!

Ý nghĩa số 1

Số một là con số đầu tiên trong bảng số đếm, được xem là “anh cả” trong mọi việc lớn. Trong văn hóa Phương Đông, số 1 mang ý nghĩa dẫn đầu và quan trọng nhất, là số thứ tự biểu trưng cho thần linh, cho người ở vị trí độc tôn.

Vì thế theo họ, con người không có khả năng nắm giữ con số đặc biệt này, lựa chọn số 1 chỉ dành cho thần linh và họ rất kiêng kỵ khi dùng số 1.

Ý nghĩa số 2

Tiếp sau số 1 sẽ là số 2, số 2 tượng trưng cho một cặp, một đôi, là con số tốt đẹp trong văn hóa phương Đông. Con số này rất phù hợp cho những lễ mừng như lễ cưới, lễ hỏi, sinh nhật,…

Ý nghĩa Số 3

Số 3 là số lẻ tiếp theo sau số 1, so với số 2 “cặp đôi” song hành thì số 3 ở phương Đông được coi là con số tượng trưng cho sự vững chắc, đáng lựa chọn. Ở đây, số 3 còn mang ý nghĩa trường thọ và vĩnh cửu với người phương Đông như hình ảnh “Vững như kiềng 3 chân”.

Vững như kiềng 3 chân
Vững như kiềng 3 chân

Ý nghĩa Số 4

Theo cách phát âm số 4 còn được đọc là số “tư”, ở văn hóa của phương Đông con số này được coi là không may mắn cũng vì cách phát âm ấy. Chữ “Tư” đọc gần giống “tử”, đôi khi có thể buột miệng nói nhầm ra. Do vậy, khi lựa chọn người phương Đông sẽ tránh số 4 mà họ coi là sự kết thúc này ra.

Ý nghĩa Số 5

Sau một sự kết thúc của số 4 sẽ là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn, theo quan niệm phương Đông thì đằng sau số 4 kết thúc sẽ là số 5 khởi đầu. Họ cho rằng số 5 là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, tượng trưng cho danh dự và uy quyền.

Ý nghĩa Số 6

Số 3 được coi là con số mang đến sự vững chãi thì vì số 6 “gấp đôi số 3” sẽ là nhân đôi sự vững chắc, đáng lựa chọn. Người ta thường sử dụng con số này trong những dự án kinh doanh lớn, mở cửa hàng,…

Số 6 là con số may mắn trong phong thủy
Số 6 là con số may mắn trong phong thủy

Ý nghĩa Số 7

Con số này được người phương Đông quan niệm là con số của tự nhiên, gắn với ý chí và sự quật cường trong cuộc sống. Họ cũng coi nó là con số có thể đẩy lùi được ma quỷ, thú dữ trong phong thủy.

Ý nghĩa Số 8

Đối với người phương Đông, bạn có thể không biết bất kì ý nghĩa các con số phong thủy nào trừ số 8. Số 8 được xem như là con số của ngũ hành, của quy luật sống tự nhiên.

Số 8 mang biểu thượng của “Bát Quái” thường được treo ở trước cửa vào nhà của mỗi gia đình như bùa “trấn yểm” xua đuổi ma quái muốn phá phách gia chủ ra khỏi trước khi chúng có thể xâm nhập vào nhà.

Ý nghĩa Số 9

Theo phong thủy phương đông, số 9 là con số rất đặc biệt tượng trưng cho sự vững bền, một kết thúc đầy viên vãng tốt đẹp cho mọi việc. Họ thường sử dụng số 9 vào những dịp như lễ mừng thọ, khởi công,…với mong muốn sẽ có một kết thúc trọn vẹn và vĩnh cữu.

Trên đây là những ý nghĩa phong thủy của các con số từ 0 đến 9 sử dụng thường ngày của chúng ta. Hi vọng bài viết này hữu ích đối với bạn đọc!

Bài viết liên quan